วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

สารถึง คนไข้ใหม่มูลนิธิไทยกรุณา

เราอยากบอกว่า การรักษาตน ต้องเริ่มที่บันไดขั้นที่หนึ่งก่อน ดังนั้น การถามข้ามขั้น ยังไม่น่าจะเป็นประโยชน์สักเท่าใด ในความเห็นของเรา อยากให้เรียนรู้วิธีการทานสมุนไพรที่ถูกต้องก่อน โดยฟังจากวิทยากรที่ให้ความรู้ในครั้งแรกที่ท่านมา

เริ่มจากการเก็บใช้และทานให้ถูกต้อง ตามที่วิทยากรบอก เป็นประการสำคัญ บ่อยครั้งที่ได้ยินเจ้าหน้าที่พูดกับคนไข้ว่า ที่ทำมานั้นผิด โดยเฉพาะ การนำยาเย็น เช่นยาเขียว ไปอุ่นก่อนทาน เป็นต้น

ถ้าเป็นไปได้ ก็ควรทำความรู้จักวิทยากรทั้งสาม คือ อ.อร่าม อ.สุนทร และ คุณนน เพื่อที่จะซักถามในกรณีที่มีข้อสงสัย ไม่ควรที่จะถามบุคคลอื่น เพราะอาจได้คำตอบที่ไม่ถูกต้อง

การเรียนรู้ว่า อาการใดจะพึงเกิด ในกรณีของเรา จะได้เตรียมใจ เปิดใจรับ ไม่ตกใจ จนกลายเป็นวิตกจริต ว่ามาทานแล้วเป็นอย่างนี้ อย่างนั้น จนเสียโอกาสทิ้งสมุนไพรไป ดังนั้น สิ่งนี้ควรจะถามจากวิทยากร หรือ คนไข้ที่เป็นโรคเดียวกัน ที่มาก่อนหน้านานพอสมควรแล้ว

จึงอยากขอย้ำว่า สิ่งเหล่านี้ต้องเรียนรู้ก่อน เมื่อยืนระยะการทานได้ และทำตามที่วิทยากรได้บอก นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการทานสมุนไพรอย่างแท้จริง

หลังจากนั้น ถ้าตัดสินใจเดินทางนี้ ก็เริ่มที่จะเรียนรู้สิ่งที่หลวงพ่อนิพนธ์สอน เพื่อน้อมนำมาปฏิบัติต่อไป

การทำความรู้จักบุคคลที่เราต้องติดต่อ เมื่อมีอาการ หรือ ขอสมุนไพรเพิ่ม อาทิเช่น คุณปุ้ม คุณดา คุณอ้อ คุณฝน คุณตุ๊ก ก็ค่อยตามมา

และที่สำคัญ หากอาการของเราค่อนข้างรุนแรง การขอเข้าพบหลวงพ่อนิพนธ์ เป็นสิ่งจำเป็น ควรจะถามเจ้าหน้าที่ สำหรับวิธีการนี้ด้วย หรือ เพื่อปรึกษาเป็นการเฉพาะตัว

ประการสุดท้ายที่อยากบอก การเดินทางสายนี้ มันทอดยาว ไม่ต้องด่วนใจร้อน ค่อยๆ ไปตามลำดับขั้น เริ่มจากทานสมุนไพร และอาหารให้ได้ก่อน อย่างอื่นไว้ทีหลัง

เมื่อท่านเริ่มนำเมล็ดฝังดิน แล้วเริ่มรดน้ำ พรวนดิน เมื่อถึงเวลา ไม้นั้นย่อมต้องออกดอก ออกผล อย่างแน่นอน สำคัญแต่ที่หลวงพ่อนิพนธ์ท่านกล่าว คือ ท่านปลูกบนดิน หรือ บนปูน

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่น Sesamix-Z และ สารสกัดเซซามินสูตรที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44