รักษาสมุนไพรอย่างได้ผล โปรดอ่านตรงนี้


มูลนิธิไทยกรุณาเติบโตเร็วมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งจากการบอกปากต่อปาก จากสื่อโทรทัศน์ และสื่อสิ่งพิมพ์ที่คุณปรียานุช ปานประดับ บอกเล่าประสบการณ์ส่วนตัวของเธอออกมา เราจึงเป็นห่วงผู้ที่คิดจะเข้ามารักษาที่มูลนิธิไทยกรุณา จะเข้าใจว่ามูลนิธิไทยกรุณา มียาวิเศษ ที่จะช่วยให้หายจากความเจ็บไข้ได้ป่วยได้

เป็นความจริง จากสถิติความสำเร็จของคนไข้ที่มารักษาแบบสมุนไพรของมูลนิธิไทยกรุณา จากที่หมอแผนปัจจุบันไม่รับรักษา แต่กลับออกมาจากมูลนิธิฯ ด้วยหายจากโรคร้าย หรืออาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  แต่ทั้งนี้ ความสำเร็จของการรักษานั้น ขึ้นอยู่กับว่า ท่านปฏิบัติตามคำแนะนำที่หลวงพ่อนิพนธ์ให้ไว้ได้หรือไม่ ท่านมีความเชื่อ ความศรัทธาในการรักษาสมุนไพรจริงจังแค่ไหน ความสำเร็จของการรักษาโรคที่มูลนิธิฯ นี้ มิได้ขึ้นอยู่กับใครอื่นเลย หากแต่ขึ้นอยู่กับท่านเอง ผู้มารักษา และพึ่งพาตนเองเท่านั้น

เราจึงขอแนะนำผู้ที่คิดจะมาเป็นคนไข้ใหม่ของมูลนิธิไทยกรุณา เข้ามาอ่านบทความในบล็อก “ศาลาอโรคยา” ตั้งแต่ต้น แล้วทำความเข้าใจกับบทความต่างๆ เพื่อท่านจะได้นำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้บทความในบล็อกนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นการนำปาฐกถาของหลวงพ่อนิพนธ์ท่านมาเรียบเรียงให้อ่านและเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

และหากท่านใด ที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติตัว หรือการเข้ามารับการรักษา ก็สามารถโพสข้อความถามได้ที่ Facebook page ศาลาอโรคยา (http://www.facebook.com/iGoodHealth) เราจะมีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของมูลนิธิไทยกรุณา จะเข้ามาช่วยตอบข้อสงสัยของท่าน

สำหรับผู้ที่เข้ามาอ่านข้อมูลในบล็อกแบบฉาบฉวย และมองว่าเข้าที น่าเข้ามาลองดู หรือมาตามกระแสนิยม แต่ไม่ได้ศึกษาเพิ่มเติม ไม่ได้อ่านกระทู้เก่าๆ ที่ผ่านมา หรืออ่านแล้วยังไม่เข้าใจดี ผมมองว่าน่าเป็นห่วงครับ โดยเฉพาะคนไข้ที่ไม่สามารถไปรับสมุนไพรได้ด้วยตนเอง แต่ทางญาติเป็นห่วงอยากให้ได้สมุนไพรไปรักษาตัว

เพราะที่มูลนิธิไทยกรุณา ไม่เคยประกาศตนว่ามี “ยาวิเศษ” สามารถรักษาคนให้หายได้ทุกคน “กินปุ๊ปหายปั๊ป”  แต่ในการเข้ามาฟื้นฟูร่างกายด้วยสมุนไพรของมูลนิธิฯ มีเรื่องให้ต้องเรียนรู้มากมาย ทั้งเรื่องการกินสมุนไพรให้ถูกต้อง ทั้งเรื่องการสวดมนต์ ทั้งการฟังปาฐกถาของหลวงพ่อนิพนธ์ให้เข้าใจแล้วนำไปปฏิบัติให้ถูกต้อง ทั้งการใช้ห้องอบสมุนไพร ฯลฯ คือความเป็นจริงแล้วเราไม่สามารถเข้าใจทั้งหมดได้ภายในวันเดียว จึงต้องใช้เวลาในการเรียนรู้

หลักการฟื้นฟูร่างกายด้วยสมุนไพรของแม่ชีเมี้ยน ใช้หลักของพระพุทธเจ้าคือ “หลักตนพึ่งตน” ถ้าให้คนอื่นทำแทนก็จบกัน แต่ถ้าผู้ป่วยเป็นมากจริงๆ ทางมูลนิธิฯ ก็อนุโลมให้ญาติสามารถมารับสมุนไพรแทนได้ โดยมีเงื่อนไขว่า ผู้ป่วยต้องเป็นมาก ไม่สามารถเดินทางไกลได้ ผู้ที่มาสมัครแทนต้องถ่ายรูปหรือมีเอกสารมายืนยันว่าไม่สามารถมาได้จริงๆ ทางมูลนิธิฯ ก็จะรับพิจารณาและรับไว้เป็นสมาชิกชั่วคราว แต่เมื่อผู้ป่วยทานสมุนไพรไปได้สักระยะแล้วอาการดีขึ้น สุดท้ายแล้วผู้ป่วยก็ต้องเดินทางมารับสมุนไพรด้วยตนเองตามหลัก “ตนพึ่งตน” อยู่ดี

การที่เราเข้ามาทานสมุนไพรของแม่ชีเมี้ยน จากประสบการณ์ของผมเอง ทุกคนที่เข้ามาทานสมุนไพรไม่มีสักคนที่ทานสมุนไพรแล้วอาการของโรคดีวันดีคืน แต่จะต้องเจอกับอาการสมุนไพรคุ้ยโรคออกมา หรือที่เรียกว่าอาการ “ลงแดง” ผู้ที่มารักษาตนเองจะต้องได้รับทุกข์เวทนาทุกคน จะรับนานเท่าไหร่ มากแค่ไหน ก็ขึ้นกับว่า มีกรรมมากน้อยเท่าใด เป็นมานานไหม โรคฝังลึกแค่ไหน

ในระหว่างการรักษาตนเอง บอกได้อย่างเดียวเลยว่า “จะไม่สบายตัวเลย” จนกว่าร่างกายจะปรับธาตุทั้ง 4 ให้สมดุลได้ ผู้ที่มารักษาตนเองจึงต้องมีความ “อดทน” สูงมากๆ และเป็นคน “ชอบการเรียนรู้” แล้วนำไป “ปฏิบัติ” จึงจะประสพผลสำเร็จในการฟื้นฟูร่างกายตนเอง

"สมุนไพร รักษาโรค ธรรม รักษากรรม"  นี่คือหลักที่มูลนิธิไทยกรุณาปฏิบัติใช้อยู่ อ่านและทำความเข้าใจหลักการและคำสอนต่างๆ ของแม่ชีเมี้ยนและหลวงพ่อนิพนธ์ในบล็อกนี้ แล้วท่านจะประสบความสำเร็จ คือ ความไม่มีโรค อย่างแน่นอน

ขอให้บุญรักษาทุกท่านนะครับ

ปล.  สำหรับคนไข้ใหม่  อ่านตรงนี้ --> สารถึง คนไข้ใหม่มูลนิธิไทยกรุณา

11 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ11 กันยายน 2556 18:56

  ฉันเป็นโรคเก๊าต ฉันต้องการไปรับการรักษา กับทางมูลนิธิไทยกรุณา ฉันต้องทำอย่างไรบ้าง เช่นต้องมีรูปถ่ายและอะไรอีกบ้าง ฉันจะใด้เตรืยมไปให้พร้อม เพราะระยะทางมันไกล ฉันไม่เคยไป ขอขอบพระคุณครับ

  ตอบลบ
 2. คุณพ่อเป็นอัมพฤตด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ เป็นมาได้ประมาณ 3,4 เดือนแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าถ้าจะลองไปรับการรักษาจะต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ ต้องเตรียมตัวยังไง ไปได้วันไหนบ้าง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มูลนิธิเปิดทุกวันพฤหัส กับวันอาทิตย์จ้า เตรียมรูปถ่ายไป 2 รูป พร้อมสำเนาบัตรประชาชน ไปถึงก่อน 8 โมงเช้านะคะ

   ลบ
 3. ภรรยาอายุ ๓๕ ปี เป็นมะเร็งปากมดลูกระยะที่สาม ขณะนี้ทำการรักษาแพทย์แผนปัจจุบัน โดยการฉายแสงแล้ว ๒๕ ครั้ง ให้คีโม แล้ว ๑ ครั้ง แต่เท่าที่สังเกตอาการ ยังไม่ดีขึ้น ไม่สามารถเดินทางไปที่มูลนิธิได้ เนื่องจากยังมีอาการปวดแผลจากการฉายแสง ขอคำแนะนำด้วยครับว่าจะไปทำการักษาหรือขอคำปรึกษา รับยาได้อย่่างไร

  ตอบลบ
 4. พอดี แม่ของเพื่อน ผม อาการหนักมาต้องมีถังออกซิเจน ตลอด เวลา ไม่ทราบว่าพอมีคำแนะนำ ไหม ครับ หรือ เบอร์ติดต่อไรได้บ้างไหมครับ เคยไปมาหนึ่งครั้งแล้ว

  084-0421769

  ตอบลบ
 5. หากมีคำถามสงสัยอะไร ให้โพสถามที่ Facebook นะคะ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลและคอยตอบข้อสงสัยเรื่องต่างๆ ให้อยู่ค่ะ ในบล็อกนี้ จะเป็นการรวบรวมข้อมูลที่โพสใน Facebook มาเรียบเรียงให้อ่านง่ายขึ้น และสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้สะดวกขึ้นค่ะ

  ตอบลบ
 6. ปวดหัวปวดเมื่อยตัวนอนไม่ค่อยหลับเคยผ่าตัดมาแล้วอยากไปรักษาบ้างอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
 7. เป็นโรค SLE รักษาโดยใช้สมุนไพนได้หรือเปล่าคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 8. ญาติ เป็นโรคเกล็ดเลือดต่ำ ตอนนี้เดินไม่ได้และไม่สามารถเคลื่อไหวร่างกายซีกขวาได้ ตอนนี้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล
  หมอเอ็กซเรย์ พบเนื้องอกข้างไต แต่ไม่สามารถผ่าตัดได้เนื่องจากเกล็ดเลือดต่ำ ได้แต่รักษาตามอาการ พอจะมีคำแนะนำหรือไม่ครับ
  0911190385

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ21 กรกฎาคม 2559 15:19

  ปวดหัวเข่าเนื่องจากข้อเข่าเสื่อม หมอนัดผ่าตัดแต่ไม่สะดวกเข้ารับการผ่าตัด อาการนี้สามารถรักษาได้หรือเปล่าคะ

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ24 พฤศจิกายน 2560 19:53

  เป็นลมพิษเรื้อรัง เป็นมาเกือบปีแล้วค่ะ ขึ้นผื่นทุกวัน มีวิธีรักษาให้หายขาดไหมคะ

  ตอบลบ

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่น Sesamix-Z และ สารสกัดเซซามินสูตรที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44