เกี่ยวกับบล็อกนี้

เว็บบล็อกนี้ เราและผองเพื่อน จัดทำขึ้น เนื่องด้วยแรงบันดาลใจจากหลวงพ่อนิพนธ์ที่รำพึงว่า อยากให้มีคนนำไปเขียน เพื่อลดภาระของท่าน และเราและผองเพื่อน พอมีความสามารถในด้านนี้อยู่บ้าง จึงจัดทำเว็บบล็อกนี้ขึ้น

บล็อกนี้จึงไม่ใช่บล็อกของมูลนิธิไทยกรุณา หรือ ชมรมคนรักสุขภาพ ซึ่งมูลนิธิไทยกรุณาได้จัดทำเว็บของมูลนิธิฯ เองอยู่แล้ว แต่ขาดในส่วนนี้ เราและผองเพื่อนจึงทำเสริมขึ้นมาเอง

และด้วยที่เราและผองเพื่อนไม่ใช่ผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับสมุนไพร และกระบวนการบำบัดรักษามาก พอที่จะตอบคำถามในส่วนนี้ได้ จึงงดเว้นการตอบในส่วนนี้ แต่ก็แนะนำบุคคลที่ทำได้ให้แก่ผู้สนใจ เพื่อสอบถามได้ในส่วนที่สนใจ

บล็อกนี้ จึงเน้นการถ่ายทอดคำสอน และสิ่งที่พบเห็น รวมทั้งข้อมูลพื้นฐานที่อาจเป็นประโยชน์เบื้องต้น และคงไม่สามารถให้ข้อมูลด้านการรักษาได้มากนัก แต่กระนั้นก็ตาม ได้มีผู้รู้แวะเวียนเข้ามาตอบให้ในส่วนนี้บ้าง ก็ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

และถ้าผู้ที่ผ่านการทานสมุนไพรมานานพอสมควร จะเขียนมาเล่าประสพการณ์ในบล็อกนี้บ้าง ก็น่าจะเป็นประโยชน์แก่คนรุ่นหลัง

จึงขอย้ำว่า บล็อกนี้ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อโฆษณา หรือชวนเชื่อ แต่อย่างไร จะเป็นก็แต่ บล็อกที่ได้ถ่ายทอดสิ่งที่หลวงพ่อนิพนธ์ได้สอน เพื่อให้เพื่อนสมาชิกชมรม และคนทั่้วไปที่สนใจ ได้อาศัยเป็นข้อมูล เพื่อนำไปตัดสินใจ หรือนำไปปฏิบัติ

จุดประสงค์เดียวก็คือ "เพื่อให้สมหวังทั้งผู้ให้และผู้รับ"

ดังนั้น ท่านใดที่สอบถามรายละเอียดของการรักษา หรือสมุนไพร จึงอาจไม่ได้คำตอบ ยกเว้นในส่วนที่ทราบข้อมูลที่แท้จริงเท่านั้น จึงจะตอบให้ทราบ

และขอแนะนำว่า "ในส่วนของสมุนไพร และการรักษา" หากมีข้อสงสัย ควรที่จะสอบถามเจ้าหน้าที่ของชมรมคนรักสุขภาพ ตามรายชื่อที่ได้แจ้งให้ทราบ ที่ชมรมเองจะได้ข้อมูลที่แน่นอนกว่า ที่สำคัญ ไม่ผิดพลาดแน่

ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด เราขอรับผิดชอบแต่ผู้เดียว และขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

การนำข้อเขียนในบล็อกนี้ ไปเผยแพร่ต่อ เราและผองเพื่อนก็ไม่สงวนสิทธิ์แต่อย่างไร และยินดีอย่างยิ่ง

7 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ7 พฤษภาคม 2556 17:23

  อยากขอเบอร์โทรหน่อยค่ะอยากไปแต่ไม่แน่ใจว่าเปิดรักษาทุกวันใหมและเปิดรักษาตั้งแต่กี่โมง

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ1 สิงหาคม 2556 16:22

  อยากจะบอกว่าให้หลวงพ่อเก็บค่าขวดเหมือนเดิมดีกว่าค่ะ

  ตอบลบ
 3. มูลนิธิไทยกรุณา

  ตอบลบ
 4. มีเบอร์ ติดต่อไหมค้ะ

  ตอบลบ
 5. หากมีคำถามสงสัยอะไร ให้โพสถามที่ Facebook นะคะ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลและคอยตอบข้อสงสัยเรื่องต่างๆ ให้อยู่ค่ะ ในบล็อกนี้ จะเป็นการรวบรวมข้อมูลที่โพสใน Facebook มาเรียบเรียงให้อ่านง่ายขึ้น และสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้สะดวกขึ้นค่ะ

  ตอบลบ
 6. อยากทราบว่าวันพฤหัสที่10นี้ เปิดหรือเปล่าค่ะ พอดีจะพาคุณแม่ไป รบกวนตอบหน่อยนะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอโทษที่ตอบช้า ถามคำถามใน Facebook page จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและตอบคำถามได้ไวกว่านะจ๊ะ มูลนิธิฯ เปิดทุกวันพฤหัสฯ และวันอาทิตย์จ่ะ ไม่หยุดวันนักขัตฤกษ์ ต่างๆ นะจ๊ะ เปิดตลอดจ้า

   ลบ

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่น Sesamix-Z และ สารสกัดเซซามินสูตรที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44