ใบประกอบโรคศิลปะ


หลวงพ่อนิพนธ์กล่าวว่า หากฟ้าเขาให้วันนั้นกลับมาเมื่อไร เราจะให้คนไทยกินให้ท้องแตกไปเลย .... เราจะได้ไม่ต้องไปอ้อนวอนให้ทานข้าวแกงอีก อย่าว่าแต่คนกินเบื่อเลย คนพูดเบื่อยิ่งกว่า แถมรู้สึกอายเขินทุกครั้ง

ที่สำคัญ การอุบัติครั้งนี้ จะไม่ใช่เพียงแค่วูบเดียวเช่นถ้ำกระบอก แต่จะต้องเป็นสถานที่ที่คนทั่วโลก ต้องจารึก และดิ้นรนมาดูกับตา เพราะนี่แหละสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่แท้จริง

จึงเรียกได้ว่า มวยมันรู้ทางกัน ในไม่ช้า คนต่างชาติ ต้องแห่แหนกันมา จนในที่สุด ชมรมคนรักสุขภาพ หรือ มูลนิธิไทยกรุณา ก็ต้องได้รับอภิสิทธิ์เฉกเช่นถ้ำกระบอก

รับคนไข้ ไว้ในชมรมหรือมูลนิธิ ผิดกฎหมาย ก็อนุญาตคนไข้ ให้พักที่บ้านท่าน ก็ไม่ผิดกฎหมายแล้ว

ช่องว่างนี้จึงถูกปิด ช่องที่พอมีจะเล่นได้ ก็คือ ใบอนุญาตดังกล่าว อนุญาตให้ทำสมุนไพรได้ แจกได้ รักษาได้ ซึ่งถือว่าเป็นใบอนุญาตใบเดียวของประเทศไทย ที่อนุญาตให้ทั้งทำและรักษาพร้อมกัน แต่... หากจะรับคนไข้ไว้ ต้องตั้งเป็นสถานพยาบาล

และทิ้งคำพูดไว้กับหลวงพ่อนิพนธ์ว่า เขาเดินทางไปทั่วประเทศ อนุมัติไปก็หลายราย แต่ก็ทราบดีว่า หาผลอันเป็นแก่นแท้ไม่ได้เลย จนกระทั่งได้มาพบหลวงพ่อนิพนธ์ จึงเกิดเป็นความหวังที่มีโอกาสเป็นความจริง

ก็คงเป็นเช่นอดีตถ้ำกระบอก ซ้ำรอยกัน นั่นคือ จะหาการช่วยเหลือจากคนไทย คงจะเกิดยาก สู้แสดงให้ต่างชาติเห็นแล้วยอมรับ เพื่อให้การสนับสนุนเกิดขึ้น ทำได้ไม่ยาก

วันดีคืนดี รัฐก็ประกาศสิ่งที่มาทำสมุนไพร กลายเป็น สินค้าควบคุมต้องรายงาน ซะอย่างนั้น โชคดีที่ท้ายที่สุด ก็ทนเสียงก่นด่าจากคนทั้งประเทศไม่ไหว ต้องเลิกไป

เราท่านจึงเห็นห้องหับมากมาย ที่บ้านพักของท่าน ไม่ได้สร้างไว้อยู่เอง แต่สร้างให้คนไข้สาหัส ได้มาพักอาศัยเพื่อฟื้นฟูตน

ด้วยความชาญชลาดของหลวงพ่อนิพนธ์ เราจึงเห็นภาพ ของชมรมคนรักสุขภาพ หรือ มูลนิธิไทยกรุณา กับบ้านของท่าน มีกำแพงกั้น แยกออกจากกัน

และการจัดตั้งสถานพยาบาล ก็ต้องดำเนินตามข้อบังคับของกฎหมาย

ฟ้าเขารู้ก็ดลใจให้ผู้อำนวยการกรมการแพทย์แผนไทย มาพบ และออกใบอนุญาตให้ เป็นลำดับที่ ๑๘

อาทิเช่น ตอนนี้ไม่ใช่บำบัดแต่ยาเสพติด แต่เป็นเปิดรักษาโรคทั่วไป

มาวันนี้ก็เช่นกัน เมื่อคนไม่ดีหาช่องที่จะทำอย่างไรก็ได้ ให้สถานที่นี้ล่มสลาย โดยอาศัยมือกฎหมาย

แม่ชีเมี้ยน ก็ทรงสอนพระให้ตอบว่า "การบำบัดไม่ได้รับเงิน หรือสิ่งอื่นใด จะเรียกว่าเป็นการรักษาหาได้ไม่"

เมื่อกฎหมายเลี่ยงว่า อย่างไรก็ถือว่าเป็นการรักษา อย่างไรก็ถือว่าผิด

นั่นหมายถึง ไม่ต้องใช้ใบประกอบวิชาชีพ

เมื่อถูกกล่าวหาว่า เป็นสถานพยาบาลเถื่อน แม่ชีเมี้ยนก็สอนพระให้ตอบว่า "ยาเสพติดไม่ใช่โรค" จึงไม่สถานพยาบาลที่เปิดเพื่อรักษาโรค

การเลือกบำบัดรักษาผู้ป่วยยาเสพติด ก็อาศัยช่องว่างของกฎหมายนั่นเอง

แต่ปราชญ์อย่างแม่ชีเมี้ยน ก็ได้วางทางหนีทีไล่ ให้ไว้เป็นอย่างดี

ยุคถ้ำกระบอก สิ่งที่พระกังวลนั่นคือ การถูกดำเนินการทางกฏหมาย นั่นคือ การถูกกล่าวหาว่าเป็นสถานพยาบาล เปิดให้การรักษาเถื่อนนั่นเอง

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่น Sesamix-Z และ สารสกัดเซซามินสูตรที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44