วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ทำถูกที่เหลือก็วัดกันที่ใจ

พระที่ติดยาเสพติด มากว่ายี่สิบปี สารภาพกับหลวงพ่อนิพนธ์ว่า การปลอมปนเข้ามาบวช เพราะรู้มาว่าที่นี่มียาดี โดยเฉพาะ "ยาตัด" ที่เมื่อผู้เสพทานแล้ว ไม่ทำให้อาการที่เกิดจากการลงแดง รุนแรงจนทนไม่ได้

หลวงพ่อนิพนธ์จึงกล่าวว่า ด้วยความตั้งใจ ก็อยากช่วย จะทำยาตัดให้ทาน แต่ครั้นถึงเวลาจะทานจริง ปรากฎว่าผลจากการเสพมาทานทำให้ลำไส้เป็นแผล ทานไม่ได้

หลวงพ่อนิพนธ์จึงกล่าวว่า ถ้าท่านมุ่งมั่นจริง และเชื่อในบุญของพระพุทธเจ้า ท่านก็ทานสมุนไพรเท่าที่มี เท่าที่ทานได้

พระก็ตอบตกลง ทานยาเขียว ยาปกติที่คนทุกคนทาน ช่วงไหนพอไหวก็ไปทำงาน ไม่ไหวก็พัก ผ่านไปสองวัน ร่างกายก็ปรับเข้าสู่ภาวะปกติ แม้จะทานมื้อเดียว ก็ไม่มีอาการลงแดงหลงเหลืออีก วันที่สามเมื่อญาติมาเยี่ยมพร้อมพาลูกสาวมา ที่เป็นโรค ก็ขออนุญาตให้หลวงพ่อนิพนธ์จับศรีษะเด็กทันที

ในช่วงเดียวกัน มีแม่ชีรูปหนึ่ง อาการถ่ายเป็นเลือดรุนแรง ประมาณวันละสองกระโถน หลวงพ่อนิพนธ์ก็ถามว่าไหวไหม ไม่ไหวก็ไปโรงพยาบาล

แม่ชีกล่าวว่า ที่มานี่ก็เพราะหมอเขาทิ้งแล้ว ถ้าจะตายก็ขอตายที่นี่แหละ หลวงพ่อนิพนธ์บอกจะไหวหรือ ทานมื้อเดียวน่ะ แม่ชีก็ยืนยันไม่ยอมไป หลวงพ่อนิพนธ์จึงบอกว่า หากช่วงไหนมีแรง ก็ไปรดน้ำต้นสมุนไพร ทำเท่าที่ทำได้

ถ่ายเป็นเลือดไม่กี่วัน ถึงวันพุธที่ผ่านมา อาการถ่ายเป็นเลือดก็หยุด

หลวงพ่อนิพนธ์จึงกล่าวว่า เมื่อเราทำถูกตามแนวทางบุญของพระภูมี ใช้ธรรมนำ สิ่งที่เป็นก็เบาไปเยอะ หากวิกฤตเกิด ก็ต้องวัดกันที่ใจ ถ้าไม่ถึงพรหมลิขิต ย่อมผ่านได้ แต่ใครหละจะผ่านได้

คนที่มีความหวังและมักจะประสพผล จึงมักจะเป็นคนที่หมดหนทาง หมอทิ้งแล้วนั่นเอง เพราะรู้ดีแก่ใจว่า หนทางอื่นตนนั้นลองมาหมดแล้ว

ยิ่งประเภทลองมาจนหมดตัว ทางเลือกนี้ จึงต้องทุ่มเทสุดตัว แล้วเขาก็ประสพผล

เมื่อผลปรากฎเยี่ยงนี้ หลวงพ่อนิพนธ์ก็เปิดโอกาสให้คนได้สัมผัสมากขึ้น ในหนทางช่วยตนเอง แบบพุทธกาล ที่มีธรรมนำหน้า แล้วสมุนไพรเดินตาม

อีกไม่ช้า เราก็จะมีสถานปฏิบัติธรรม นอกจากที่บ่อพลอย สถานที่จะเปิดใหม่ ก็คือแผ่นดินของแม่ชีเมี้ยนที่ท่าน เปลี่ยนสถานะจากแม่ชีห่มขาว เป็นนุ่งหมสีกลัก แล้วพาพระขึ้นถ้ำกระบอก ซึ่งเป็นสำนักดั่งเดิมที่หลวงพ่อนิพนธ์ใช้เปิดเป็นปฐมฤกษ์ในปี ๓๐ นั่นเอง

แลจะได้ชื่อว่า สำนักปฏิบัติธรรมแม่ชีเมี้ยนกรุณา ซึ่งตั้งอยู่ที่ จ.ลพบุรี

ในขณะเดียวกัน หลังจากพระยาเสพติดนี้สมบูรณ์ แลอาคารผู้ป่วยยาเสพติดแล้วเสร็จ ก็จะเปิดรับบำบัดยาเสพติดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

นี่ย่อมเป็นบทสรุป ที่แม่ชีเมี้ยนชี้ให้เดิน ใช้ธรรมนำหน้า สมุนไพรเดินตาม ไม่เพียงจะหายโรค แต่จะได้คนดีมีธรรม สมเจตนามุ่งหมายของพระภูมีผู้บัญญัติธรรม

รุ่นพี่เขาทำให้ดูเป็นตัวอย่าง อยากหายก็ต้องผ่านการลงแดง หนักบ้างเบาบ้าง แล้วแต่บุคคล ... ใครที่ใจแข็งยืนหยัดได้ ผ่านได้ ก็คือ หายโรค ใครที่ถอดใจ ก็ย้อนกลับไปหายาเคมี แลอยู่ในวังวนนั้นไป

จึงอยากเตือนว่า พวกที่คิดจะมาทานสมุนไพร แล้วไม่ต้องทำนิสัย ไม่ต้องปฏิบัติอะไรเลย ไม่สนธรรมของพระโคดม อยากรู้นัก ท่านจะเอาชนะกรรมที่ทำให้เกิดโรคได้โดยวิธีใด จะหวังสมุนไพรเพียงอย่างเดียว ยากน่ะ

หลวงพ่อนิพนธ์ชี้หนทางการฟื้นฟูตน เคล็ดที่พระภูมีให้ ก็อยู่ที่คำ "ให้สุขแก่เขา สุขนั้นถึงตัว" นั่นเอง

นี่แลทำไมพระของแม่ชีเมี้ยน จึงกินแล้วไม่นอน ก็เพราะอยากได้สุข ก็ต้องไปทำสิ่งที่ให้สุขแก่ผู้อื่นก่อน สุขนั้นจึงย้อนมายังตนไง

เมื่อทำถูกแล้ว เมื่อถึงวัน ก็วัดกันที่ความเชื่อ และศรัทธา ตอนอาการลงแดงนั่นแหละ ว่าไอ้ที่เชื่อเรื่องบุญเรื่องกรรม นั้นน่ะ เชื่อจริงหรือปลอม เชื่อจริง ก็ก้มหน้าขันติ อดทน ใช้ เมื่อใช้ หลวงพ่อนิพนธ์บอก มันก็ต้องหมด เมื่อหมด นั่นแลหายโรค

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่นเอมมูร่าเซซามินที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44