วันอังคารที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2560

โกหกคำโต


จุดอ่อนประการหนึ่งของมนุษย์ คือ ความกลัว ยิ่งเป็นความกลัวตาย กลัวเจ็บ ด้วยแล้ว ไม่มีใครปรารถนาเลยก็ว่าได้ เรียกว่า จะแลกด้วยอะไรที่มีก็ยอม

คนโลภย่อมเห็นช่องทางอันสดใสในการกอบโกยจากความกลัวอันนี้มหาศาล

โลกใบนี้ มีกรรมเป็นอำนาจ ทุกคนอยู่ใต้อำนาจกรรมทั้งหมดทั้งสิ้น นั่นหมายความว่า คงเป็นไปไม่ได้ ที่จะเอาความคิดที่กรรมสร้างมาชนะอำนาจกรรม นั่นคือ จะคิดค้นหายา มาเอาชนะโรคกรรม โรคเวร ที่ซึ่งมาเพื่อให้มนุษย์รับกรรม และเอาชีวิตได้ นั่นเอง

พระยุคถ้ำกระบอกอยากรู้ว่า ยาเคมีมีที่มาอย่างไร แม่ชีเมี้ยนทรงตรัสว่า เกิดจากมนุษย์คนหนึ่งที่มีความสามารถมาก ทั้งเป็นหมอ เป็นเภสัชกรที่เก่งกาจ มิหนำซ้ำยังมีหัวทางการค้ายิ่งยวด ครั้งหนึ่งเมื่อคิดค้นตัวยาเพื่อช่วยอาการหนึ่งได้ และทราบว่า ยานั้นมีผลข้างเคียง ก่อให้เกิดอีกโรคหนึ่ง จึงเกิดความคิด เพื่อทำเป็นธุรกิจ และคนก็แห่ทำกันมากมาย เพราะมีผลประโยชน์ที่มากมายมหาศาล ยั่วใจ แม้นจะแลกกับชีวิตผู้อื่น ด้วยรู้แก่ใจว่า ยานั้นมิใช่ยารักษาโรค แต่ก็เอาความกลัวของมนุษย์มาใช้ เพื่อความร่ำรวยแห่งตนและพวกพ้อง

ศาสตร์ของมนุษย์ จึงต้องใช้จิตเวชเป็นตัวนำ ถ้าไม่ทาน ถ้าไม่รีบรักษา ตาย ... ตาย ... ตาย ... วัฐจักรนี้จึงเริ่มที่ ความดัน ทานยาความดันทีนี้ ไตพัง เบาหวาน มะเร็ง สารพัดตามมาเป็นขบวน จึงไม่แปลกว่า ที่หลวงพ่อนิพนธ์ชี้ให้พิจารณาว่า ถ้ามียารักษาโรคจริง บริษัทยาเจ๊งไปหมดแล้ว เพราะคนหายกันหมดไม่มีคนทานยา ไม่มีคนต้องไปหาหมอ ไม่จำเป็นต้องมีโรงพยาบาล

หากแต่ศาสตร์ของพระภูมี เป็นพหูสูตร รู้ความจริงที่แน่แท้ จึงชี้ให้เห็นว่า กายของเราท่านทั้งหลาย ล้วนสร้างขึ้นเอง นั่นหมายความว่า หมอที่ดีที่สุด สำหรับตน มีคนเดียว คือ ตนของตน นั่นเอง ยิ่งพึ่งคนอื่น ยิ่งพัง เพราะจะมีใครรู้ดีกว่าตนเองเล่า

ศาสตร์นี้ จึงชี้ให้เห็นว่า หากร่างกายมีอวัยวะ ๓๒ ที่แข็งแกร่ง ได้ภูมิกลับคืนมา สามารถฟื้นฟูตนได้ตามธรรมชาติ ไม่ต้องอาศัยหมอที่ไหน ไม่ต้องตรวจวินิจฉัยให้เสียเวลา เพราะร่างกายมีระบบการตรวจละเอียดกว่าเยอะ

บทสรุป ใครจะเชื่อหมอสมัยใหม่ หมอสมุนไพร หมอผี หมอพระ หมอ... ก็ไม่ว่ากัน แต่หลวงพ่อนิพนธ์ชี้ให้พิจารณาว่า หมอที่ดีที่สุด คือ ตัวของเรา นั่นเอง แต่ก็ต้องมีวัตถุดิบ คือ สมุนไพร และอาหาร เป็นกองหนุนที่ดี อาทิ อยากหายโรคกระดูก แต่ไม่ชอบทานอาหารที่มีแคลเซี่ยม แล้วกระดูกจะมาจากไหน

เรื่องอื่นในชีวิต จะพึ่งอะไร อาศัยใครไม่ว่ากัน แต่เรื่องของสุขภาพ เรื่องของชีวิต ... พระภูมีชี้ชัด อยากประสพผลต้องอาศัย "ตนพึ่งตน" เท่านั้นเอง อย่าไปหลงลมคนขายยาเลย ตัวเลขคนเป็นโรค และคนที่ตายมันก็บ่งชี้อยู่ จริงหรือไม่

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่นเอมมูร่าเซซามินที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44