วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558

สะกิด

เมื่อมีข้อเสนอการสร้างโรงพยาบาลแพทย์แผนไทย หลวงพ่อนิพนธ์ก็ไม่ได้ปฏิเสธ

แต่สิ่งหนึ่งที่หลวงพ่อนิพนธ์ให้กลับไปคิด อันเป็นโจทย์ข้อสำคัญ นั่นคือ การดำเนินการที่จะเกิดขึ้น นั่นหมายความว่าต้อง ให้ โดยไม่มีข้อแม้ ทำไดหรือไม่

การรวมทุนก่อสร้างอาคารนั้นไม่ยาก แต่ค่าใช้จ่ายที่ในปัจจุบัน ก็ทะลุหลักกว่าล้านบาทต่อเดือน จึงเป็นสิ่งที่คนเหล่านั้นวิตก เพราะหากสร้างเป็นโรงพยาบาล และยังดำเนินการแบบให้ จะอยู่ได้อย่างไร

หลวงพ่อนิพนธ์ก็กล่าวว่า นี่คือบททดสอบ ของบุญบันดาล

เราจึงย้อนมาให้พิจารณา สำหรับผู้ป่วยในยามวิกฤต ที่หลวงพ่อนิพนธ์มักชี้ว่าเป็นจุดหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่อาศัยความเชื่อมั่น มักคิดถึงความน่่ากลัว ในที่สุดก็พ่ายแพ้กลับไปใช้แนวทางเดิม เพราะกลัวอาการเกินกว่าเหตุ ดังภาษิตลุกตาลตก ก็บอกฟ้าผ่า

แต่ความจริงนั่นคือ หากผ่านอาการนี้ไปได้ ด้วยความเชื่อมั่น อดทน ก็ผ่านประตูนรก เข้าสู่ประตูสวรรค์ ...

นาทีนี้ เมื่อเปิดหน้าเล่น การสร้างความเชื่อมั่น จึงจำเป็นสำคัญ ที่จะทำให้ เปอร์เซ้นต์ของผู้ที่ทำตนจนสำเร็จ สูงขึ้น

คนอื่นๆ มองว่า การสร้างโรงพยาบาลนี้ จะเป็นวิกฤตที่ทำให้กิจกรรมนี้ดำเนินไปไม่ได้ เพราะขาดการสนับสนุน แต่หลวงพ่อนิพนธ์กล่าวว่า ไม่เป็นเช่นนั้นหรอก ดั่งอดีตถ้ำกระบอก ที่ผู้คนหลั่งไหลมา จนพระหวั่นวิตก แม่ชีเมี้ยนก็ตรัสว่า เดี๊ยวทุนนอกก็เข้ามา ...

บทสรุป แพ้ชนะ อยู่ที่ใจ ... การฟังมากๆ ก็จะสร้างความเชื่อมั่น ยามใดที่เกิดวิกฤต นั่นหมายถึง การสอบ เราท่านจะไม่ตระหนก มีสติ และใช้ความอดทน ผ่านอาการนั้น จนประสพผลได้

รุ่นพี่ จุึงต้องทำตนเป็นพระมาลัย มาช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้คนรุ่นหลัง เราท่านก็จะได้ยินได้ฟังกันมากขึ้น

ตัวอย่างที่เด่นชัด นั่นคือ ปรืมาณใบยาเขียว ที่แม้นจะพบแหล่งเพิ่มขึ้นที่ลพบุรี จากเดิม เมื่อเดือนที่แล้วที่มีต้นยาเต็มภูเขา ถึง ๒ ลูก หากแต่ไม่มีใบเพราะร่วงหมด จนคนเก็บใบยาเกรงว่า แล้งนี้ใบยาอาจจะมีปัญหา ยิ่งเปิดศูนย์มะเร็งด้วย

ใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ อยู่ดีๆ ช่วงนี้ก็มีฝนห่าใหญ่ ตกมาอย่างต่อเนื่อง ... ไม่เรียกว่าฟ้าบันดาลให้ จะเรียกว่าอะไร ...

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่นเอมมูร่าเซซามินที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44