วันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

แค่คิด


วัยไม่ใช่ปัญหา ความสาหัสของโรค ยิ่งไม่ใช่ปัญหา ในการฟื้นฟูตน

พรหมลิขิต และคุณสมบัติต่างหากที่เป็นปัญหาหลักในการฟื้นฟูตน

ตัวอย่างที่หลวงพ่อนิพนธ์นำมาให้พิจารณา ดูจากอาซิ้มอายุเลข ๗ ท่านนี้ ที่ตอนมาสมัคร ลูกเป็นคนมาสมัครให้ เพราะตัวเองมาไม่ได้

แม้นตัวเองจะมาไม่ได้ หากแต่คำสอนของหลวงพ่อนิพนธ์กลับไปถึงท่าน และซึมซับ ด้วยจิตใจที่สงสารลูกอยากช่วยตน เพื่อไม่ให้เป็นภาระของลูกๆ จึงเริ่มทำตามคำสอนของหลวงพ่อนิพนธ์

ความคิดแรก นั่นคือ การที่จะทำตนเป็นพระมาลัย ดังนั้น ทุกกระบวนการขั้นตอน นับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม ของปีที่แล้ว อาซิ้มก็ให้ลูกๆ ถ่ายภาพ เก็บข้อมูลทางการแพทย์ ดูผลแห่งการทานสมุนไพร และทำตามคำสอนของหลวงพ่อนิพนธ์

ตัวมาไม่ได้ แต่พฤติกรรมก็ยังเดินตาม ทุกครั้งที่มีโอกาส แกก็จะให้เงินลูก เพื่อซื้อสมุนไพร พร้อมคำบอกแก่ลูกว่า เราไม่ควรเบียดเบียนหลวงพ่อท่านจนเกินไป สิ่งใดที่พอทำได้ ก็ช่วยแบ่งเบาภาระท่าน

ช่วงระยะลงแดง คือ ประมาณเดือนที่สอง และเดือนที่สาม อาการลงแดงรุนแรงมาก จนลูกๆ อ้อนวอนให้อาซิ้มไปโรงพยาบาล หากแต่อาซิ้มปฏิเสธ ยกคำสอนหลวงพ่อนิพนธ์พูดกับลูกว่า หากมันถึงพรหมลิขิตยังไงก็ต้องตาย และหากต้องตาย ก็ขอตายไปกับสมุนไพรแม่ชีเมี้ยนนี้แหละ

ผ่านการลงแดงมาได้ สภาพของอาซิ้ม เริ่มดีขึ้น วันนี้ผ่านไปหนึ่งปี อาซิ้มกลับมาช่วยตนเองได้ อาบน้ำเองได้ ทานข้าวเองได้ เดินเองได้ อาซิ้มจึงเขียนหนังสือ พร้อมแนบรูปถ่าย ประวัติทางการแพทย์ มาให้หลวงพ่อนิพนธ์ ด้วยหวังว่านี่คงเป็นสิ่งที่หลวงพ่อนิพนธ์อยากเห็น

ในขณะที่อาซิ้มเป็นโรคพุ่มพวง ในวัย ๗๐ กว่า สามารถช่วยตนกลับมาปกติ หน้าใสปิ๊ง หากแต่สาววัยสามสิบ เป็นโรคพุ่มพวงอย่างเดียว หลวงพ่อนิพนธ์บอกกับแม่ของเธอว่า ต้องทำใจน่ะ เพราะมันเป็นพรหมลิขิตมาดับชีวิต เธอก็จากไปด้วยวัยสามสิบ สิ่งที่สมุนไพรทำได้ ก็คือ ให้เธอจากไปโดยไม่ทรมาน ...

บทสรุปหลวงพ่อนิพนธ์จึงบอกว่า การมาทานสมุนไพร มีจุดมุ่งหมาย ๒ ประการ หากยังไม่ถึงพรหมลิขิต สู้กันจนถึงฎีกา ชนะแน่ หากแต่ถึงหรหมลิขิตแล้วไซร้ ยังไงเสียก็ต้องตาย หากแต่การต่อสู้ ก็เรียกว่าไปแบบสบาย สัปดาห์นี้ก็มีคนมารายงานการเสียชีวิต ของสมาชิกมะเร็งสองท่าน แก่หลวงพ่อนิพนธ์ คนแรกสามีเป็นมะเร็งตับขั้นสุดท้าย มาทานสมุนไพรได้ ๖ เดือน เริ่มทานตั้งแต่อยู่ห้อง ไอซียู จนออกมา แล้วก็ช่วยตัวเองได้ วันสุดท้าย สามีและภรรยา สวดมนต์ตอนเช้าเหมือนอยู่ที่มูลนิธิ ภรรยาก็บอกสามีให้นอนพัก ตัวเองไปทำกับข้าว สามีก็กลับเข้าไปนอน แล้วก็เสียชีวิตไป ... ภรรยาจึงโทรมาเรียนหลวงพ่อนิพนธ์ พร้อมกับคำสั่งเสียที่สามีบอกเสมอนั่นคือ ให้มาขอบคุณ อีกท่านหนึ่ง เป็นบิดา ก็เป็นมะเร็งตับเช่นกัน มาทานสมุนไพรได้ประมาณ ๔ เดือน หลังจากมีอาการปวดเมื่อเข้าสู่ระยะสุดท้าย ลูกโทรมารายงานว่า พ่อเข้าห้องน้ำเสร็จ ก็พาพ่อเข้านอน แล้วก็เสียชีวิตไป

เป้าหมายของคนเหล่านี้ นั่นคือ การที่ไม่ทรมาน หรือวิญญาณถูกบีบเค้นจนตาย ... สมุนไพรทำได้แค่นี้ แต่ก็เรียกว่าไม่ได้ตายด้วยโรคเช่นกัน

เราจึงมองตามคำสอนของหลวงพ่อนิพนธ์ที่กล่าวว่า ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว แค่ความคิดที่จะทำตนเป็นพระมาลัย ต่อสู้เพื่อฟื้นฟูตน มีมานะอดทน ก็เป็นผลให้สำเร็จได้ ... เมื่อคนรุ่นหลังได้มาเห็น ได้มาเรียนรู้ ก็จะมีมานะ และความเชื่อมั่น ขนาดอาซิ้ม สารพัดโรค ภูมิแพ้ มะเร็งเม็ดเลือด เบาหวาน ... ยังทำได้ โรคของเราท่านขนาดนี้หรือเปล่า หนทางสำเร็จจึงเป็นไปได้ ไม่ใช่โกหาพกลม

ขอบคุณพระมาลัยท่านนี้ ... มา ณ.ที่นี้

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่นเอมมูร่าเซซามินที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44