อยู่ไกล มาเองไม่ไหว ทำอย่างไรดี - อ่านตรงนี้


หลวงพ่อนิพนธ์ ท่านอนุญาตให้คนไข้ที่เดินทางไม่สะดวก หรือกรณีที่เคลื่อนย้ายแล้วกระทบกระเทือน มีอาการเหนื่อยมาก ในกรณีนี้ ไม่จำเป็นต้องนำคนไข้มาได้ ให้ถ่ายรูป แล้วนำหลักฐานมาสมัคร พร้อมกับติดต่อเจ้าหน้าที่ และให้เจ้าหน้าที่เขียนในบัตรว่าอนุญาตให้รับสมุนไพรแทนได้

กรณีที่คนไข้ กับคนรับสมุนไพรอยู่คนละที่ โดยทั่วไปแล้ว เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้จัดเตรียมถุงฟรอยด์ ที่ใช้สำหรับใส่อาหารแช่แข็ง ตัวอย่างเช่น ถุงใส่ไอสครีมวอลล์ เป็นต้น ถุงดังกล่าวจะเก็บความเย็นได้เป็นอย่างดี ใช้สำหรับบรรจุยาเขียว ใส่น้ำแข็งแช่ไว้ หุ้มด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์อีกชั้น ก็สามารถอยู่ได้เป็นวันอย่างสบาย

เคยมีคนมารับสมุนไพรส่งให้ญาติทางอีสาน ก็มารับสมุนไพรแทน แล้วบรรจุน้ำแข็ง แพ็คเป็นถุง นำไปฝากรถโดยสารประจำทาง ให้ญาติทางต่างจังหวัดมารับ ก็จัดว่าเป็นวิธีที่ใช้ได้ทางหนึ่ง

สิ่งที่ท่านมักจะแนะนำก็คือ เมื่อคนไข้ฟื้นพอมีกำลัง ก็ควรหาโอกาสมาพักฟื้นที่ชมรมคนรักสุขภาพ ประมาณอาทิตย์สองอาทิตย์ โดยให้มาขออนุญาตท่าน เพื่อพิจารณาความเหมาะสม เป็นรายๆ ไป ผู้ที่ได้รับอนุญาต ก็สามารถมาพักที่บ้านท่าน พักฟรี กินฟรี สมุนไพรฟรี แต่ควรมีพี่เลี้ยงมาดูแลจะเหมาะสมที่สุด

34 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ9 มีนาคม 2556 02:05

  สนใจมากค่ะ ได้เบอร์จากที่นี่ ขอบคุณค่ะ กำลังเป็นมะเร็งเต้านมที่ไปผ่าตัดโรงพยาบาลมาแล้วค่ะ แต่ก็รอนานด้วยต้องลำบากตั้งแต่ออกจากบ้านเลยทีเดียวหมดวันไปกับการรอตรวจของโรงพยาบาล บางทีตกรถ และยาที่ได้มาก็เป็นยาของแพทย์เม็ดเล็กๆ เป็นยาลดฮอร์โมน มาเห็นตรงนี้แล้วอยากได้ยามาทาน เพราะเกรงว่าจะราม ตอนนี้เจ็บกลางอก ตื่นมาตอนเช้า มีคนบอกว่าถ้าเจ็บเตือนกลางอกคือว่า มันจะรามไปอีกฝั่ง มันก็เจ็บขึ้นเรื่อยๆ เจ็บบาง ๆ หลายวันต่อมา ก็ชัดขึ้น เมื่อเริ่มปวดเตือนสักพักก็หายจะเป็นทุกวันเมื่อตื่นนอน เมื่อก่อนไปเป็น แต่พอมาเป็นมะเร็งข้างซ้าย ผ่าไปแล้ว ก็มีอาการปวดเตือน รู้สึกกังวลว่าจะได้ยาสมุนไพรมากินอย่างไรดี เนื่องจากอยู่อาศัยลำพัง และมีงานประจำที่ลา ขาดได้น้อยครั้ง และไกลมาก ทราบว่าจะต้องไปพักเป็นอาทิตย์คงไปไม่ได้แน่ค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. มูลนิธิไทยกรุณาเปิดวันพฤหัส กับวันอาทิตย์ค่ะ ไม่ต้องอยู่พักเป็นอาทิตย์ มาเช้า กลับเย็น คนไข้ทั่วไปมาอาทิตย์ละครั้ง คนไข้มะเร็งต้องการยาเยอะหน่อย หลวงพ่อนิพนธ์ท่านจึงอนุญาตให้มาอาทิตย์ละ 2 วันได้ ลองหาเวลาให้ตัวเองสักวันเข้ามาที่มูลนิธิ มาฟังปฐมนิเทศน์ มาเรียนรู้ มาดูให้เห็นว่าเป็นอย่างไร จะมาพูดคุยกับคนไข้มะเร็งที่รักษาตัวอยู่ด้วยก็ดี แล้วพิจารณาดูว่า เราจะให้โอกาสหรือทางเลือกนี้ กับตัวเราเองไหม ถ้าพิจาณาดูแล้ว คิดว่าถูกจริตกับตนเอง ก็ลุยเลยค่ะ ขอเรามีความตั้งใจ อุปสรรคใดก็ผ่านพ้น เป็นกำลังใจให้นะคะ บุญรักษาค่ะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ12 มิถุนายน 2556 20:47

  ผมได้อ่านหนังสือของคุณนุช ดาราขื่อดัง ผมเป็นโรคปวดหลังอย่างหนักมาก หมอเคยบอกว่าเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้น บางวันแทบจะเดินไม่ได้เพราะเจ็บมาก ต้องกินยาระงับปวดขนาดแรง วันละหลายเม็ด ผมไม่อยากผ่าตัด แต่อยากเดินได้เหมือนปรกติโดยไม่ต้องพึ่งยา ปัจจุบันเล่นโยคะและออกกำลังกายควบคู่ไป แต่อาการก๊ยังไม่ดีขึ้น เป็นโรคที่ทรมานจริงๆ อาการเหล่านี้สามารถรับการรักษาด้วยสมุนไพรได้รึไม่ครับ ผม 49 ปีนี้แต่รู้สึกเหมือนคนแก่ที่เดินเหินไม่ถนัด ขอคำปรึกษาด้วยครับ

  ตอบกลับลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ25 มิถุนายน 2556 15:14

  สวัสดีค่ะ ตอนนี้ป่วยเป็นโรครูมาตอยน์มาประมาณ 20 ปี รักษาตามโรงพยาบาลของรัฐมาตลอด ไม่หายแค่ทุเลาอาการปวดข้อ ตอนนี้อายุ 58ปี ทรมานมาก โดยเฉพาะข้อศอกงอแขนไม่สะดวก แขนขวาทำงานได้น้อย ทรมานมากเวลาแปรงฟัน กินอาหาร และอีกหลายอย่างที่ต้องใช้แขน อยากมารักษา อยู่จังหวัดพังงา

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. สะดวกไปที่ศูนย์ที่ชุมพรไหม น่าจะอยู่ใกล้บ้านกว่ามากาญจฯ

   http://thaikaruna.blogspot.com/2013/05/blog-post_29.html

   ลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ19 กรกฎาคม 2556 10:28

  สวัสดีค่ะ..เพิ่งทราบว่าคุณพ่อเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร แต่ก้ออยู่ในระยะแพร่กระจายไปที่ตับอ่อน คุณหมอไม่สามารถตัดก้อนมะเร็งออกได้ ตอนนี้คุณพ่อซูปลงไปมาก เดินแทบไม่ไหว คุณหมอให้พักฟ้ืนที่บ้าน (จังหวัดสระบรุี) เพื่อรอทำเคมีบำบัด
  อยากพาคุณพ่อมาที่มูลนิธิค่ะ..แต่มีข้อจำกัดเรื่องระยะทางและผู้ที่จะต้องพาคุณพ่อมา เพราะดิฉันทำงานอยู่ต่างจังหวัด
  ขอคำแนะนำด้วยคะ กรณีพาคุณพ่อไปที่มูลนิธิ จะต้องไปต่อเนื่องบ่อยไหมคะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. การรักษามะเร็ง ปกติต้องใช้เวลา ความต่อเนื่องและสมุนไพรจำนวนมาก ถ้าคุณพ่อมาไม่ไหว ให้ลูกมาแทนได้จ้า เอาสำเนาบัตรประชาชน และรูปถ่าย 1 นิ้ว และรูปคุณพ่อที่ป่วยอยู่ มาแสดงให้เจ้าหน้าที่รับสมัครดู ก็ใช้ได้แล้ว กรณีโรคมะเร็ง หลวงพ่อท่านมีเมตตาพิเศษ ถือว่าเป็นโรคหนัก ลองติดต่อสอบถามดู อาจให้คุณพ่อมาพักรักษาตัวที่บ้านหลวงพ่อได้จ้า

   ลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ30 กรกฎาคม 2556 21:41

  สวัสดีค่ะ ขอสอบถามนะคะ พอดีพี่สาวเพิ่งไปผ่าตัดมาแล้วพบว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายยังพอจะไปรักษาได้ทันมั้ยค่ะ แล้วจะสามารถเดินทางจากราชบุรีโดยรถโดยสารหรือรถตู้ได้อย่างไรบ้างค่ะ อยากจะพาพี่สาวไปรักษามากเลยค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. เรื่องเส้นทาง รบกวนสอบถามทาง Facebook เลยนะคะ จะได้คำตอบเร็วกว่าค่ะ เพราะมีอาสาสมัครหลายคนช่วยตอบได้ ส่วนถ้าพี่สาวเพิ่งผ่าตัด ร่างกายยังไม่แข็งแรงพอเดินทางได้ ให้ถ่ายรูปพี่สาวมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนมูลนิธิฯ ดู แล้วน้องสาวมาสมัครสมาชิก ปฐมนิเทศ รับฟังหลวงพ่อนิพนธ์ และรับสมุนไพรกลับไปให้พี่สาวทานได้ค่ะ มูลนิธิเปิดวันพฤหัส และวันอาทิตย์ มาลงทะเบียนก่อนแปดโมงนะคะ

   ลบ
 6. อยากได้เบอร์โทรติดต่อ บ้านไทยกรุณาหน่อยได้ไหมครับ
  อยากจะพา แม่ผมไปรักษา ไวรัสตับอักเสบบี นะครับ หาเบอร์ไม่เจอ อยากจะโทรสอบถามข้อมูล ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ครับ
  ผม บาส ครับ
  084-0421769

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. มูลนิธิยังไม่มีเบอร์โทรศัพท์ตรงนะคะ สายโทรศัพท์ยังเข้าไม่ถึงค่ะ ถ้ามีคำถามอะไรสอบถาม ถามผ่านทาง Facebook ได้เลยนะคะ

   ลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ10 ตุลาคม 2556 08:59

  เปิดรักษาทุกวันหรือเปล่าค่ะ หนูไม่ทราบรายละเอียด หนูอยู่ปทุมธานี จะนั่งรถตู้ไปเองค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. เปิดวันพฤหัสบดี และ วันอาทิตย์ จ้า

   ลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ20 ตุลาคม 2556 20:28

  สวัสดีค่ะ แม่หนูป่วยเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมค่ะกับปวดแขนต้องนวดทุกวันค่ะเพื่อบรรเทาอาการหมอจะนัดอยู่ประจำเพื่อรับยามาทานแต่ก็ได้แค่ทุเลาอาการแล้วอย่างนี้จะรักโดยใช้สมุนไพรได้รึเปล่าค่ะอยากพาคุณแม่ไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. หลวงพ่อนิพนธ์ ให้โอกาสทุกคน รับทุกโรค ทุกอาการ

   ลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ30 ตุลาคม 2556 11:15

  อยากพาแม่ไปค่ะ แต่ไม่มีเฟส อยากถามหลายๆอย่างค่ะอย

  ตอบกลับลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ27 มกราคม 2557 11:10

  มีพระภิษุสงฆ์(จ.บุรีรัมย์)ป่วยเป็นมะเร็งที่ตับ พบ 3จุด มีอาการมาเมื่อเดือน พย.56 ตอนนี้ซูปลงไปมาก น้ำหนักลดลง22กก. สัปดาห์ที่แล้วอาเจียนร่างการไม่รับอาหาร ทาง รพ.แจ้งไม่รับรักษา..จึงอยากเรียนถามว่า หลวงพ่อนิพนธ์รับพระเข้ารับรักษาที่มูลนิธิได้ไหมคะ?ทางโยมที่บ้านยินดีส่งคนไปช่วยดูแล และหากจะไปก่อนวันพฤหัสได้ไหมคะ (ตอนนี้รับพระมาอยู่วัดที่กรุงเทพฯเพื่อรอวันพฤหัส 30 มค.57นี้ หากไปได้ก่อนจะได้ไปเลยค่ะ..ขอบคุณมากๆค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. การเริ่ม ต้องเริ่มที่ทานสมุนไพรได้ก่อน ดังนั้นกรณีเร่งด่วนนี้ ก็สามารถไปขอรับสมุนไพรได้ โดยยังไม่ต้องนำคนป่วยไป อาจจะถ่ายรูปในมือถือไปให้ดูก็พอ หากทานได้ค่อยว่ากันขั้นต่อไป

   ลบ
 11. คุ สอบถามเรื่องป่วยเป็นไวรัสซี รักษาแผนปัจจุบันด้วยการฉีดยาครบปีแล้วไม่หายค่ะ ที่นี้รักษาได้ไหมค่ะคุณแม่เริ่มตับแข็งแล้ว

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลที่มูลนิธิฯ นะคะ มีข้อสงสัยอะไร สอบถามได้ที่ facebook จ้า

   ลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ4 มีนาคม 2557 04:07

  คุณแม่ป่วยเป็นไวรัสซี กับตับแข็ง รักษาได้ไหมค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. มูลนิธิฯ รับทุกโรค ทุกอาการค่ะ

   ลบ
 13. เป็นวัณโรคปอด เบาหวานตอนนี้แพ้ยามากกินยามาหนึ่งเดือนแล้วไม่มีแรงจะเดินเลยค่ะ หายใจลำบากมากเดินได้แค่ห้าเมตรตอนนี้หยุดยารพ.แล้วทนไม่ไหวปวดข้างในมากยาไปทำลายตับไตไส้พุงหนัก อย่างนี้ จะให้ญาติไปรับยามาแทนได้หรือไม่คะและถ้าจะขอพักรักษาตัวที่นั่นเลยแต่ก็ไม่มีแรงจะไปกลัวว่าถ้าช่วยตัวเองไม่ได้ขนาดนี้จะเป็นภาระแก่คนอื่นเกินไป ช่วยตอบกลับด้วยค่ะว่าควรจะทำอย่างไร ตอนนี้หยุดยาของโรงพยาบาลคือยาวัณโรคไปก่อนสองวันแล้ว แต่ยาลดเบาหวานกินวันเว้นวัน อาศัยกินแคปซูลเห็ดหลินจือไปวิตามินและกินผักเพราะกินยารพ.แล้วกินข้าวไม่ได้นอนไม่หลับมาสองสามอาทิตย์แล้ว ข้างในร้อนมาก

  ตอบกลับลบ
 14. คนไข้เป็นวัณโรคปอด เบาหวาน หยุดกินยารพ.มาสามวันแล้วเพราะปวดข้างในมากไม่มีแรงเดินหรือลุกขึ้น เพราะแพ้ยารพ.หายใจไม่สะดวกติดขัดหอบหายใจแรงมาก ปวดท้องมากด้วย พอหยุดยาให้กินข้าวได้ ตอนนี้ยังกินยาลดเบาหวานวันเว้นวันและวิตามินแคบซูลสมุนไพรเพื่อให้มีแรงพอลุกขึ้นได้บ้าง อย่างนี้ขอคำแนะนำว่าจะรับยาสมุนไพรอย่่างไร ให้ญาติรรับแทน และถ้าจะขอพักฟื้นต้องรอให้มีแรงมากกว่านี้หรือไม่ ขอความกรุณาตอบด้วยจักเป็นพระคุณยิ่ง

  ตอบกลับลบ
 15. ต้องการสอบถามข้อมูลต่างๆ ขอให้ถามใน Facebook นะคะ ตรงหน้าบล็อกจะไม่มีเจ้าหน้าทีประจำดูแลคอยตอบคำถามให้ค่ะ จะทำให้ได้รับคำตอบล่าช้า ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

  ตอบกลับลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ3 ธันวาคม 2557 12:26

  สามารถเข้าไปได้ทุกวันมั้ยค่ะ

  ตอบกลับลบ
 17. ไม่ระบุชื่อ18 มิถุนายน 2558 16:10

  ปวดขามาก,ขาร้อนเหมือนถูกรมควันตลอดเวลา,ทานยามากจนหน้าเหลือง,หยุดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์,อยู่กรุงเทพใกล้พาต้า,จะเดินทางยังไงดี,ไม่มีรถส่วนตัว,ขอบพระคุณมากค่ะ

  ตอบกลับลบ
 18. สวัสดีคะต้องการจะสอบถามคะ
  1. คุณพ่อเป็นอัมพฤกษ์มา 9 ปี เดินไม่ได้ นั่งได้แปบก็ล้มนอน ไม่ทราบว่าทางมูลนิธิรับการรักษาผู้ป่วยอัมพฤกษ์หรือไม่คะ คนไข้ไปไหนไม่ได้เพราะตัวใหญ่ ไม่แน่ใจว่าลูกสามารถขอรับยาเองได้หรือเปล่าคะต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ
  2. ตอนนี้แม่ย่าป่วยเป็นโรคมะเร็งต๋อมน้ำเหลืองที่กะเพาะอาหารได้ผ่าตัดเอาก้อนเนื้อออกและตัดอวัยวะส่วนที่ลุกลามออกไปด้วย พึ่งได้รับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 22 ต.ค 2558 ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หมอจะให้ทำการฉีดคีโมต่อ แต่แม่ย่ายังไม่อยากฉีด ไปรับการรักษาหรือรับยาทานที่มูลนิธิได้หรือไม่คะ

  ตอบกลับลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ15 มกราคม 2559 13:50

  สวัสดีค่ะพี่ชายเป็นนิ่วที่ถุงน้ำดีรวมถึงตับแข็งด้วยตอนนี้อาการหนักมากถึงขนาดอาเจียนเป็นเลือดไม่รู้จะทำยังไงดี

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. มูลนิธิฯ เปิด วันพฤหัส กับวันอาทิตย์ ลองพาพี่ชายไปดูนะ ถ้าพี่ชายไปไม่ไหว น้องถ่ายรูปพี่ชายมา แล้วฟังแนวทางรักษา และรับสมุนไพรไปให้พี่ชายลองทานดูก็ได้จ้า

   ลบ
 20. อยากสอบถามการรักษาค่ะ คนไข้มีอาการปวดเข่ามากๆไปหาหมอก้บอกว่ารักษาไม่หาย ต้องปวดแบบนี้ตลอด ตอนนี้คนไข้ ไม่สะดวกไป มียาอะไรช่วยได้บ้างไหมค่ะญาติสามารถเข้าไปรับยาแทนได้ไหมค่ะ แล้วมีเส้นทางไหนที่หนูจะติดต่อกับทางมูลนิธิได้บ้างมี หนูหาเฟสไม่เจอด้วยส่งลิงค์ให้ได้มั้ยค่ะ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. ลิงค์ Facebook ค่ะ https://www.facebook.com/iGoodHealth

   สอบถามผ่าน Facebook นี้เลยนะคะ

   ลบ
 21. อยากได้เส้นทางการติดต่อมากๆเลยค่ะ ขอลิงค์เฟสบุ๊คก้ได้ค่ะ หาไม่เจอ

  ตอบกลับลบ

ติดต่อสั่งซื้อสินค้า หาโปรโมชั่น Sesamix-Z และ สารสกัดเซซามินสูตรที่ดีที่สุด โทรหาเรา 086 6O4 7O44